Bài thuốc “Ích Đa Tán”

Bài thuốc Ích Đa Tán nói về câu chuyện một người hầu trên 70 tuổi sau khi được dùng bài thuốc bí truyền đã hồi xuân, sống với 3 người phụ nữ và đẻ được 6 đứa con. Đây là bài thuốc được thuật lại trong cuốn Tố Nữ Kinh.

BS Nguyễn Đức Kiệt nói về sức khỏe nam giới và hướng dẫn cách ngâm rượu Thiên Quý Thang
Chữa bệnh Dihydro hay thường gọi là “ghẻ nước“ – BS Nguyễn Đức Kiệt
Chữa rắn độc cắn – BS Nguyễn Đức Kiệt

Tình yêu, tình dục và sức khỏe

BÀI THUỐC “ÍCH ĐA TÁN”

Ích Đa tán gồm các vị thuốc sau:

         – Sinh địa hoàng                  1 tiền

         – Quế tâm                             2 phân

         – Cam thảo                            5 phân

         – Bạch truật                          7 phân

         – Hàn thái                              5 phân 

Sinh địa hoàng rửa sạch thái mỏng ngâm vào một lít rượu. Thời gian sau vớt ra sấy khô. Đem 5 vị thuốc này tán thành bột mịn, uống chung với rượu sau bữa ăn chính, mỗi lần dùng một thìa canh, ngày dùng 3 lần.

Sách viết thêm rằng đây là một biểu tấu rất thật. Phản ứng về tình dục của người phụ nữ cũng rất thực. Triều đình đã lưu lại biểu chương này nên bài thuốc trên đây đã được ghi lại trong Tố nữ kinh. Theo Tố nũ kinh, ngoài bài thuốc Ích Đa tán trên còn một số bài thuốc khác rất hiệu nghiệm trong chuyện phòng the như “Cực yến phương“, “Cát Thị phương“, “Lão bà phương“, “Bản thảo của Tô Kính“, “Bí mật yếu thuật phương”… Rất tiếc là Tố Nữ kinh bị coi là pho sách cấm, chỉ dành riêng cho tầng lớp vua chúa, quan lại phong kiến Trung Hoa xưa, nên đã hàng ngàn năm mà vẫn chỉ “lưu hành nội bộ”, chưa được phổ biến ra ngoài công chúng.

Tham khảo thêm tại bài viết “Một bài thuốc kỳ lạ

COMMENTS

WORDPRESS: 0